Truyện Tranh BLAME! - Adventure-seeker Killy In The Cyber Dungeon Quest!

68,890
tổng lượt xem

BLAME! là một manga của Tsutomu Nihei, nội dung của nó được giới thiệu ngắn gọn trong câu: Killy, Kẻ đi tìm phiêu lưu trong nhiệm vụ Hầm ngục điện tử. (Adventure-seeker Killy in the Cyber Dungeon Quest!)

Thế giới của BLAME! là một nơi mà Trái đất không còn tồn tại nữa, thay vào đó là một hệ thống máy móc hàng ngàn tầng, cấu trúc Mega (The Mega Structure). Mỗi tầng là một thế giới khác nhau tràn ngập những dạng sống nhân tạo, những rô bốt và những thể sống bị biến dạng. Con người sống ở một số tầng của nó, và đều đã trải qua những biến dị theo một thể nào đó.

Thế giới điện tử này tự mở rộng dần theo chiều dọc, và những Kẻ bảo hộ (The Safeguards) luôn tìm cách tiêu diệt những con người còn sống sót. Để chấm dứt sự tự mở rộng này chỉ có cách xâm nhập vào không gian Net (The net sphere) nhưng chỉ có những người mang gen Net, loại gen chưa bị biến dạng mới có thể liên kết được với Net.

Điều này đã dẫn tới việc một thanh niên tên là Killy bắt đầu nhiệm vụ đi tìm loại gen này. Ở chương đầu, cậu bé đi với Killy có mang gen chưa bị biến dạng, nhưng cái chết của cậu bé đó đã buộc Killy phải tiếp tục hành trình của mình.

Nhân vật chính Killy là một người con trai rất ít nói, lạnh lùng và có vẻ chỉ quan tâm đến nhiệm vụ của mình, đây là lý do khiến những chương đầu của truyện rất ít lời và khó hiểu, cho đến khi Cibo, người bạn đồng hành của Killy xuất hiện và nói luôn cả phần của Killy. Killy dường như là con người nhưng có những linh kiện máy móc trong người, luôn mang theo một khẩu súng rất mạnh gọi là "gravitational beam emitter."

BLAME! là một câu truyện về cuộc chiến đấu để sinh tồn của con người. Mức độ bạo lực của truyện này rất cao, nhưng ở nhiều nơi nó chỉ được đánh giá ở mức R: Restricted chứ chưa lên đến mức NC-17: Dành cho người trên 17 tuổi vì nó hầu như không có những cảnh gợi cảm hoặc sex.

Cách vẽ của truyện cũng rất đặc biệt. Cách vẽ không phải hoa mỹ, mượt mà, nhưng xem qua một hai chương, có thể nói là cách vẽ này rất ấn tượng. Bản thân Kal cho rằng BLAME! là một trong những truyện có nét vẽ đẹp nhất mà Kal đã từng xem.

Trong BLAME! những câu nói sâu sắc rất ít. Hoàn toàn không có một lời âu yếm hay cảnh lãng mạn nào. Vậy đằng sau những cảnh bạo lực, những sự thù hận tràn ngập trong truyện có còn ý nghĩa nào khác không? Tình bạn, tình yêu và những giá trị tốt đẹp khác của con người có còn tồn tại trong sự hỗn loạn của BLAME! không?

Điều này thì mỗi người đọc phải tự rút ra cảm nhận của mình. Nếu Kal có nói có thì cũng chỉ là suy nghĩ của riêng mình mà thôi, bởi vì BLAME! là thế giới của hành động, mọi điều, kể cả cảm xúc đều được thể hiện ra hành động. Muốn hiểu được nó thì không thể đọc mà không suy ngẫm về nó.
RSS

Đọc Truyện Tranh BLAME! - Adventure-seeker Killy In The Cyber Dungeon Quest!

Chương mới nhất Chap 58 vào
Danh sách chap Ngày đăng
  • Hãy comment và Liked để nhóm dịch và uploader lao động hăng say!
  • LƯU Ý: BQT không xem hết tất cả comment. Vì vậy muốn góp ý, báo lỗi, kiện cáo, xin Per... vui lòng vào mục liên hệ.

Chú ý: Ko tiết lộ nội dung truyện. Ko dẫn link sang web khác.

Bình luận
A

Aria Chap 63

emo Sốc...