Truyện Tranh Sword Art Online - Project Alicization

32,203
tổng lượt xem

....................
  • Hãy comment và Liked để nhóm dịch và uploader lao động hăng say!
  • LƯU Ý: BQT không xem hết tất cả comment. Vì vậy muốn góp ý, báo lỗi, kiện cáo, xin Per... vui lòng vào mục liên hệ.
s

Chú ý: Tiết lộ nội dung (spoil) các chap chưa đăng, chưa dịch, cung cấp link raw... sẽ bị ban nick.
Văn minh khi thảo luận.
Hãy report các comment spoil truyện.

greatwind2000

ae like nhieu ủng hộ nhóm dịch ra nhanh đêemo

fallindeath

phần 3 ak ,, ??? xin cái tóm tắt đầu truyện để biết thêm nha nhóm truyện , thank nhóm

Teddy Ahihi

@fallindeath|137390: Àm... Tóm tắt nè :V


Kirito hợp tác với công ti Rath để phát triển dự án cho mục đích Quốc Phòng, tạo ra 1 AI có khả năng thich ứng cao. Khi nói chuyện với Sinon, Kirito nói đã dive vào thế giới ảo nào đó trong 3 ngày nhưng không nhớ vì kí ức bị chặn lại (thực ra trong đó thời gian gia tốc khoảng 1000 lần, tức đã ở trong đó 10-11 năm). Trên đường về nhà với Asuna, Kirito bị thành viên của Tiếu Quan Tài tiêm thuốc độc. Rath đã “bắt cóc” Kirito và cho thím ấy vào Underworld, thế giới ảo dùng để phát triển dự án, chữa trị vì trường hợp của Kirito khá nặng.


Thức dậy trong khu rừng, Kirito gặp Eugeo, một chàng thanh niên 17 tuổi sống ở làng Rulid. Qua lời kể của Eugeo, Kirito biết được Eugeo từng có một bạn nữ tên Alice sống chung làng với cậu. Alice là một sơ tập sự có khả năng sử dụng thần thuật thiên tài. Alice bị Hiệp sĩ hợp nhất Desoulbert bắt đi vì vi phạm Danh Mục Cấm Kị (xem truyện biết rồi ha :V). Underworld chia làm 2 đó là Nhân Giới và Dark Territory, Nhân Giới được bảo vệ bởi dãy núi tận cùng. Nhân Giới có 4 đế quốc, ở giữa là Thủ đô Centoria, Thánh Đường Trung Tâm nằm giữa Centoria, nơi có các HSHN và 1 giáo sĩ tối cao, v.v… Được cai trị bởi 4 đế quốc và Giáo Hội Chân Lí. Năm đó Alice bị bắt và đưa về Thánh Đường Trung Tâm.


Ở nhà thờ làng, Kirito gặp gỡ Selka, em gái của Alice. Tối ấy, Selka hỏi Kirito chị mình đã vi phạm điều gì, và Kirito đã trả lời vì có nghe Eugeo kể. Sáng hôm sau, mọi người không thấy Selka đâu. Eugeo và Kirito chạy đến hang động phía Bắc và thấy Selka bị giữ bởi đám gobin, loài bậc thấp ở Dark Territory và có trận chiến bán sống bán chết. :VVV Trong khi cùng Selka chữa thương cho Eugeo, Kirito có nghe một giọng nữ mà cậu chưa từng nghe qua. “Kirito, Eugeo, tớ sẽ chờ bọn cậu ở Thánh Đường Trung Tâm.”


Mỗi người năm lên 10 tuổi đều được trưởng làng hoặc người có cấp cao ban cho Thiên Chức, là nhiệm vụ phải làm như một công việc bắt buộc. Khi hoàn thành Thiên Chức cũ có thể chọn Thiên Chức mới. Thiên Chức của Eugeo là Tiều phu, có nhiệm vụ đốn hạ cây Gigas Cedar-Cái cây cực kì to, khiến cho vùng đất xung quanh nó không thể trồng trọt được. Những thế hệ tiều phu đã liên tục chặt cây bằng Rìu Long Cốt, nhưng nó chưa lõm đến ¼ cây. Eugeo cho biết mình có vác Bích Hồng Kiếm về cất trong kho. Lúc trước 2 người đã thử chặt nó bằng thanh kiếm ấy, nhưng không đủ sức để vung kiếm. Lần này lại cầm thanh kiếm dễ dàng hơn. Kirito tung ra một chiêu kiếm kĩ đơn giản từ kiến thức ở Aincrad. Eugeo kinh ngạc và kêu Kirito chỉ cho mình kiếm kĩ mà Kirito gọi là “Kiếm kĩ phái Aincrad” :V Kirito bảo sẽ dạy cho cậu, vì Eugeo vốn là một kiếm sĩ. Eugeo hạ quyết tâm trở thành kiếm sĩ và sẽ giải cứu Alice. Sau khoảng 5 ngày, cây Gigas Cedar đã bị chặt. 2 người khởi hành đến Centoria, bắt đầu cuộc hành trình. :V

peepox

sao giu moi man nhi ???

x
x